Sống xanh là gì? Khám phá phong cách sống xanh tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân - AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

Sống xanh là gì? Khám phá phong cách sống xanh tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

Trong khi cụm từ sống xanh luôn được nhắc tới trên nhiều phương tiện truyền thông, bạn có thực sự hiểu đúng sống xanh là gì chưa? Và liệu bạn có tò mò một trung tâm thương mại liệu sẽ “sống xanh” như thế nào không?

Hãy cùng tìm hiểu phong cách sống xanh và những hoạt động khuyến khích sống xanh tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân!

1. Sống xanh là gì?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng muốn sống xanh chỉ cần không sử dụng nhựa, giảm thiểu lượng rác thải. Tuy nhiên, sống xanh còn nhiều cách hơn thế nữa.

1. Song xanh la gi

Những chiếc túi tote vải vừa xinh vừa góp phần giảm rác túi nhựa trong cuộc sống hàng ngày

Nói một cách đơn giản nhất, sống xanh là đưa ra các quyết định ủng hộ và hướng đến sự phát triển bền vững. Tất cả nhằm giảm tác động tiêu cực và thúc đẩy “sức khoẻ” của con người và môi trường.

2. Làm thế nào để bắt đầu sống xanh?

Sống xanh sẽ tạo ra tác động mạnh mẽ và có thể duy trì lâu dài nhất khi được áp dụng một cách tích cực, hợp lý về mặt kinh tế và đời sống cá nhân. Vì thế, để trả lời “Sống xanh là gì”, hãy bắt đầu từ những điều gần gũi nhất.

BẠN CÓ BỎ LỠ MỘT NGÀY NẮNG XANH TẠI AEON MALL?

  • “Xanh” trong suy nghĩ: tập trung cảm nhận vào những điều tốt đẹp xung quanh và đưa năng lượng ấy vào hành động. Đôi khi, chỉ cần sống chậm lại và thả lòng mình ra, bạn sẽ tìm thấy những khoảnh khắc an yên nhất. 
  • “Xanh” trong cách sống: theo đuổi thói quen lành mạnh từ ăn uống tới sinh hoạt.
  • “Xanh” trong cách lựa chọn: dần thay đổi những hoạt động thường ngày  bạn yêu thíchnhư mỹ phẩm, thời trang, đồ dùng cá nhân, năng lượng, di chuyển…
  • “Xanh” trong cách hành động: ủng hộ sự thay đổi của những thương hiệu, tổ chức… có tác động tốt đối với cộng đồng và thiên nhiên

3. Trung tâm thương mại xanh AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

Có thể bạn chưa biết: chữ “AEON” mang ý nghĩa là “sự trường tồn bất diệt” trong tiếng Latin.

Do đó, AEON MALL nói chung hay AEON MALL Hải Phòng Lê Chân nói riêng được ra đời như “cuộc cách mạng” sống xanh trong lĩnh vực TTTM với phương châm “Theo đuổi nền hòa bình, ổn định, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng địa phương, trong đó yếu tố cốt lõi là khách hàng.”

3.1. Kiến trúc xanh

Khái niệm “Eco Mall” được AEON MALL Hải Phòng Lê Chân hiện thực hoá và lồng ghép tinh tế trong kiến trúc và cách vận hành của TTTM.

2. Song xanh la gi

Các góc xanh nổi bật trong khuôn viên AEON MALL Hải Phòng đều nhận được sự yêu thích của người dân xung quanh và khách tham quan

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của thiên nhiên trong không gian TTTM qua các góc xanh nổi bật như Bách Thảo Viên xanh ngát ngoài trời, “Vườn Hoa” trước cửa số 7 (gần Pizza 4P’s) với các loài hoa nở quanh năm.

10. Song xanh la gi

Góc rộng vườn hoa đa dạng chủng loại tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

3.2. Hệ sinh thái xanh

Vấn đề năng lượng xanh chính là mối quan tâm hàng đầu của AEON MALL Hải Phòng Lê Chân. TTTM đã chủ động đầu tư hệ thống đèn LED, tấm pin mặt trời làm nền tảng tạo dựng hệ sinh thái xanh sạch và góp phần giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Đồng thời, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân còn trang bị các trạm sạc pin miễn phí gần cửa 1 và cửa 9, nhằm khuyến khích khách tham quan sử dụng các phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường.

8. Song xanh la gi

9. Song xanh la gi

Các trạm sạc xe điện cũng là một phần hệ sinh thái xanh sạch của AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

Thùng rác phân loại, phòng hút thuốc riêng biệt cũng được bố trí dễ thấy khắp khuôn viên – đúng chuẩn TTTM xanh.

6. Song xanh la gi

Các thùng rác phân loại tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

7. Song xanh la gi

Khu vực hút thuốc được bài trí hợp lí và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

3.3. Hoạt động xanh thực tiễn

Sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân đã tận dụng lợi thế này trong việc tuyên truyền lối sống xanh tới người dân, cổ vũ và tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường. Nổi bật như chiến dịch 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái Đất trong năm qua.

Chương trình Ngày hội dọn vệ sinh hàng tháng (Cleaning Day) cũng luôn được thực hiện định kỳ nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên qua các hoạt động như dọn rác tại vỉa hè và làn đường khu dân cư xung quanh TTTM; thực hành thu gom và phân loại rác vô cơ và hữu cơ tại nguồn; lắp đặt các thùng rác trên các tuyến đường quanh TTTM.

4. Song xanh la gi

AEON MALL Hải Phòng Lê Chân  duy trì nhiều chương trình cộng đồng ý nghĩa như Ngày Vệ Sinh Chung, Giờ Trái Đất,…

4. Một số hoạt động thiết thực bạn có thể tham gia xây dựng lối sống xanh cùng AEON MALL Hải Phòng Lê Chân.

Thay vì mua mang đi, hãy ăn sáng tại quầy để hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi nilon. Tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân, các cửa hàng Highlands AEON, The Coffee House, Popeyes AEON hay Bắc Việt Coffee luôn sẵn sàng phục vụ thức uống trong bình cá nhân khi khách hàng yêu cầu.

Hạn chế rác thải ống hút, hộp/cốc nhựa dùng 1 lần bằng cách mang theo hộp cơm cá nhân, bình nước cá nhân. Nếu bạn cần trang bị những món trên thì chắc chắn các gian hàng Locknlock, Inochi, LooKKool sẽ là điểm đến cực lý tưởng.

5. Song xanh la gi

Gian hàng LocknLock, điểm đến mua sắm các loại cốc/bình nước cá nhân của các bạn trẻ theo đuổi lối sống xanh

Ngoài ra, các mẫu túi vải, túi đựng bình nước vừa đẹp vừa bền bỉ và dễ tái sử dụng tại Fahasa AEON, Miniso AEON, Daiso AEON hoặc siêu thị Nhật Bản Kohnan đều mang tính ứng dụng cao mỗi khi bạn đi ra ngoài mua sắm đấy.

Cuối cùng, hãy ủng hộ các thương hiệu xanh. Boo và Boozila được xem như gương mặt tiêu biểu của thời trang Việt trong nỗ lực thiết lập mô hình trạm xanh với các hoạt động như thu gom pin sau sử dụng, thực hiện các talk show nâng cao nhận thức về vấn nạn ô nhiễm môi trường…

11. Song xanh la gi

12. Song xanh la gi

Thương hiệu Boo với nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có cái nhìn mới mẻ hơn và rõ nét hơn cho câu hỏi “Sống xanh là gì?”. AEON MALL Hải Phòng Lê Chân sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình vì một tương lai tốt đẹp và bền vững.